Hiệu quả của thực hành mô phỏng đối với sinh viên kỹ thuật hình ảnh - Hoàng, Ngọc Thành; Nguyễn, Thảo Vân; Lê, Văn Chung; Nguyễn, Thanh Thảo (Tạp chí Y Dược Huế, 2022)
Ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy thực hành lâm sàng không còn quá mới mẻ, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID toàn cầu. Việc dạy và học tại chỗ nhưng vẫn đảm bảo cung cấp các kiến thức, thái độ cũng như kỹ năng lâm sàng cho các nhân viên y tế tương lai là cần thiết và cấp bách. Với đặc trưng ngành kỹ thuật hình ảnh, hệ thống máy móc khá đắt đỏ, điều kiện vật chất tại các cơ sở thực hành chưa đáp ứng nhu cầu đào tạo. Tuy nhiên, với một phần mềm mô phỏng có thể giải quyết được những vấn đề còn tồn tại. Bài này với mục đích giới thiệu về phần mềm mô phỏng X quang “Made in Hue”, và đánh giá mức độ hài lòng và hiệu quả đối với sinh viên sau các buổi hướng dẫn thực hành mô phỏng kỹ thuật chụp x quang thông thường.